Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tổng hợp Kiến thức đầy đủ nhất về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tổng hợp Kiến thức đầy đủ nhất về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm có thể mọi người đã nghe qua rất nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, tham gia bảo hiểm nhân tho sẽ giúp gì cho cuộc sống cũng như trên thực tế có các loại hình bảo hiểm nhân thọ nào? Trong bài viết này Vector arts xin chia sẻ đến các bạn tất cả các thông tin liên quan đến bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

“Bảo hiểm nhân thọ (Life insurance) là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểmcông ty bảo hiểm, trong đó công ty bảo hiểm cam kết sẽ trả cho người thụ hưởng một khoản tiền, khi cái chết của một người được bảo hiểm xảy ra” – Nguồn: Wikipedia

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm du lịch là gì? Lợi ích và nên mua bảo hiểm của hãng nào tốt

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay

Thực tế các công ty bảo hiểm tại Việt Nam cũng đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, vậy để phân loại bảo hiểm người ta chia ra các loại hình bảo hiểm sau:

Phân loại bảo hiểm nhân thọ theo phương thức tham gia

Theo phương thức tham gia bảo hiểm có bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm

Bảo hiểm nhân thọ cá nhân
Bảo hiểm nhân thọ nhóm, gia đình
 • Là loại bảo hiểm thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là cá nhân.
 • Cá nhân tự nguyện tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm.
 • Người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.
 • Là loại bảo hiểm theo hình thức tập thể có kèm theo danh sách cá nhân là người được bảo hiểm.
 • Thường là các sản phẩm bảo hiểm hưu trí nhóm như Điểm Tựa Hưu Trí của Manulife, Bảo hiểm hưu trí của Bảo Việt Nhân thọ.

bảo hiểm cho gia đình

Phân loại bảo hiểm theo phạm vi bảo hiểm

Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm, thì có 7 loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản: Bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ; bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí.

Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ còn được gọi là bảo hiểm tạm thời hay bảo hiểm sinh mạng có thời hạn. Đây là hợp đồng bảo hiểm được ký để đảm bảo tài chính cho người thụ hưởng nếu người mua bảo hiểm mất đột ngột trong thời hạn quy định trong hợp đồng.

Với loại hình bảo hiểm này, nếu cái chết không xảy ra trong thời gian đó thì người được BH không nhận được bất kỳ một khoản tiền nào. Ngược lại, nếu có cái chết xảy ra trong thời hạn có hiệu lực của hợp đồng, người BH có trách nhiệm thanh toán số tiền BH cho người thụ hưởng quyền lợi BH được chỉ định. Ví dụ sản phẩm Bảo hiểm Tử kỳ của BIDV MetLife.

các loại bảo hiểm

Bảo hiểm tử kỳ có các loại hình bảo hiểm như: Bảo hiểm tử kỳ cố định; Bảo hiểm tử kỳ có thể tái tục; Bảo hiểm tử kỳ có thể chuyển đổi; Bảo hiểm tử kỳ giảm dần; Bảo hiểm tử kỳ tăng dần…

Đặc điểm

 • Thời hạn bảo hiểm được xác định
 • Trách nhiệm và quyền lợi bảo hiểm mang tính tạm thời
 • Mức phí BH thấp vì không phải lập nên quỹ tiết kiệm cho người được BH.

Mục đích

 • Đảm bảo các chi phí mai táng, chôn cất
 • Bảo trợ cho gia đình và người thân trong một thời gian ngắn
 • Thanh toán các khoản nợ nần về những khoản vay hoặc thế chấp của người được BH

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là loại hình bảo hiểm mà thời gian bảo hiểm không xác định và số tiền bảo hiểm được chi trả cho người thừa kế khi người được bảo hiểm chết. Hiện nay loại hình bảo hiểm này còn đảm bảo chi trả cho người được bảo hiểm ngay khi họ sống đến 99 tuổi như bảo hiểm Prudential, bảo hiểm Manulife có 4 sản phẩm mới ra, ACE Life Việt Nam có Bảo hiểm trọn đời…

Bảo hiểm trọn đời có các loại hình BH như: Bảo hiểm nhân thọ trọn đời đóng phí liên tục; đóng phí một lần; quy định số lần đóng phí; hay Bảo hiểm nhân thọ trọn đời phi lợi nhuận; có tham gia chia lợi nhuận.

Đặc điểm:

 • Số tiền bảo hiểm trả 01 lần khi người được bảo hiểm chết
 • Thời hạn BH không xác định
 • Phí BH có thể đóng một lần hoặc đóng định kỳ và không thay đổi trong suốt quá trình bảo hiểm
 • Phí BH cao hơn so với sinh mạng có thời hạn vì rủi ro chết chắc chắn xảy ra nên số tiền bảo hiểm chắc chắn phải chi trả

Mục đích:

 • Đảm bảo thu nhập để ổn định cuộc sống gia đình và bảo vệ tài chính, tạo dựng và khởi nghiệp kinh doanh cho thế hệ sau hay lo cho con cái khi con trưởng thành.

mục đích mua bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ

Là loại hình bảo hiểm mà người BH cam kết chi trả những khoản tiền đều đặn trong một khoản thời gian xác định hoặc trong suốt cuộc đời người tham gia BH. Nếu người được bảo hiểm chết trước ngày đến hạn thanh toán thì sẽ không được chi trả bất kỳ một khoản tiền nào.

Đặc điểm:

 • Trợ cấp định kỳ cho người được bảo hiểm trong thời gian xác định hoặc cho đến khi chết.
 • Phí bảo hiểm đóng một lần
 • Nếu trợ cấp định kỳ đến khi chết thì thời gian không xác định.

Mục đích:

 • Đảm bảo thu nhập cố định khi về hưu hay khi tuổi cao sức yếu.
 • Giảm bớt nhu cầu phụ thuộc vào phúc lợi xã hội hoặc con cái khi tuổi già.
 • Bảo trợ mức sống trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

lợi ích khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Là sự kết hợp giữa bảo hiểm và tiết kiệm, số tiền bảo hiểm sẽ được trả khi người được bảo hiểm bị chết hoặc sống đến đáo hạn hợp đồng và thời hạn bảo hiểm được xác định trước. Bảo tức sẽ được trả khi đáo hạn hợp đồng. Bảo hiểm hỗn hợp này gồm cả yếu tố rủi ro và tiết kiệm đan xen nhau vì thế nó được áp dụng rộng rãi hầu hết ở các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Và doanh nghiệp bảo hiểm nào ở Việt Nam cũng có bảo hiểm này.

Đặc điểm:

 • Số tiền bảo hiểm được trả khi hết hạn hợp đồng hoặc người được BH bị tử vong trong thời hạn bảo hiểm.
 • Thời hạn bảo hiểm xác định (thường là 5 năm, 10 năm, 20 năm…)
 • Phí BH thường đóng định kỳ và không thay đổi trong suốt thời hạn bảo hiểm.
 • Có thể được chia lãi thông qua đầu tư phí bảo hiểm và cũng có thể được hoàn phí khi không có điều kiện tiếp tục tham gia.

Mục đích:

 • Đảm bảo ổn định cuộc sống gia đình và người thân. Hơn nữa là tạo lập quỹ giáo dục cho con cái, lập quỹ tiết kiệm có kỷ luật, đầu tư an toàn, hưu trí khi về già, trả nợ khi không còn khả năng tài chính…

#5 Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Đây là loại bảo hiểm cho trường hợp sống. Nếu người được bảo hiểm sống đến một thời hạn theo thỏa thuân trong hợp đồng thì công ty BHNT phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Phí bảo hiểm trả tiền định kỳ có thể được đóng một hoặc nhiều lần. Hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt nếu người thụ hưởng mất.

#6 Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giúp bạn thỏa mãn đồng thời 2 mục đích là bảo vệ tài chính trước các rủi ro và tiết kiệm, đầu tư tài chính. Trong đó, yếu tố đầu tư sinh lời sẽ là chủ yếu.

Sau khi trừ đi các khoản phí bảo hiểm, phí quản lý cho doanh nghiệp bảo hiểm thì số tiền còn lại sẽ dùng để mau các sản phẩm đầu tư trong quỹ liên kết. Tuy nhiên, khác với các loại bảo hiểm truyền thống, người tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư phải chấp nhận rủi ro là có thể mất hết số tiền đầu tư.

#7 Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là một loại bảo hiểm nhân thọ mà các công ty bảo hiểm đưa ra nhằm bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí có 2 loại là dành cho cá nhân và dành cho nhóm người lao động.

Phân loại bảo hiểm nhân thọ theo hình thức hợp đồng

Theo hình thức hợp đồng thì có bảo hiểm nhân thọ chính và hợp đồng bảo hiểm phụ. Những sản phẩm bổ sung đi kèm cho sản phẩm chính có thời hạn chỉ 1 năm, hết 1 năm lại tái tục hợp đồng ví dụ như: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, trợ cấp nằm viện, bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm từ bỏ thu phí.

Vì sao ngày càng có nhiều người sở hữu hợp đồng bảo hiểm?

Đó chính là bởi những giá trị thiết thực và ý nghĩa cao đẹp mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cả bản thân người tham gia, cũng như gia đình và xã hội.

Bù đắp rủi ro tài chính khi tai nạn, bệnh tật

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm gặp phải những rủi ro theo đúng quy định đã được ký kết trong Hợp đồng bảo hiểm. Chính số tiền lớn này sẽ san bớt gánh nặng tài chính cho những người ở lại, ngăn kinh tế gia đình không rơi vào cảnh kiệt quệ.

 

1616646817425_original.jpg

Hỗ trợ chi trả viện phí

Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia bảo hiểm sẽ giảm đi phần lớn nỗi lo về chi phí nằm viện và điều trị, an tâm hơn khi có cơ hội được tiếp cận những phương thức điều trị hiện đại, cơ sở y tế cao cấp ngay cả khi sụt giảm thu nhập.

1616646770181_original.jpg

Tiết kiệm kỷ luật, tạo nguồn vốn trong tương lai

Bên cạnh bảo vệ trước những rủi ro thường trực, bảo hiểm nhân thọ cũng được đông đảo khách hàng đánh giá khác là một hình thức gửi tiền tiết kiệm lâu dài có kỷ luật, đồng thời là kênh đầu tư không thể bỏ qua cho tương lai.

Đóng phí bảo hiểm đều đặn cũng giống như một hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch thông minh. Hình thức này thực hiện theo nguyên tắc giảm thiểu chi tiêu không cần thiết, gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi khi đến kỳ đáo hạn.

1616646749199_original.jpg

Mặc khác, khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ phí đóng và thêm một khoản lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Số tiền này là kết quả tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ của khách hàng, là nguồn vốn quý giá cho các dự định tương lai như xây nhà, mua xe, cho con du học

Là một kênh đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí đóng của khách hàng vào quỹ đầu tư, hàng năm đều đặn thông báo lãi suất của quỹ và tài khoản. Hình thức này tuy tương đồng với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, song ngoài việc đầu tư sinh lời thì người tham gia bảo hiểm còn có quyền lợi được bảo vệ sức khỏe và bồi thường khi mất đi tính mạng.

Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn

Những gì xảy đến trong tương lai, tốt xấu thế nào đều rất khó đoán biết. Rủi ro về sức khỏe hay tài chính có thể sẽ ập đến bất cứ lúc nào, do đó chúng ta cần có cho mình một phương án chuẩn bị thực sự hiệu quả, bền vững và thông minh. Một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho hưu trí, chính làm mua bảo hiểm nhân thọ ngay tại thời điểm này.

1616646734421_original.jpg

Mai sau, dù bước vào độ tuổi xế chiều, suy giảm sức khỏe hay mất đi khả năng tạo thu nhập thì những sản phẩm bảo hiểm bảo vệ trọn đời vẫn luôn đồng hành, giúp người được bảo hiểm an tâm trước mọi biến động. Bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống hưu trí an nhàn, không phải vất vả kiếm kế sinh nhai hay trở thành gánh nặng cho con cái, thay vào đó là những ngày tháng tận hưởng niềm vui trọn vẹn với con cháu.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ so với gửi ngân hàng, việc nào có lợi hơn?

Mỗi loại hình tiết kiệm, tích lũy, đầu tư đều có những mặt lợi ích khác nhau. Chúng ta khó có thể so sánh 02 hoạt động khác biệt này. Tuy nhiên, có thể tóm tắt như sau:

 

Tham gia bảo hiểm

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Phí bảo hiểm được thanh toán chia đều hàng năm, không phải thanh toán một lần ngay ban đầu

Số tiền gửi tiết kiệm nộp một lần ngay ban đầu

Được chia bảo tức hằng năm

Được nhận lại tổng vốn gốc và lãi khi đáo hạn tiền gởi

Được bồi thường Số tiền bảo hiểm và tổng bảo tức nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra trong quá trình tham gia hợp đồng

Được chia lãi suất tiền gởi

Được nhận lại số tiền bảo hiểm & tổng bảo tức khi Hợp đồng đáo hạn

Được hoàn trả tổng số tiền đã gởi nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm

Từ chi tiết trên ta có thể thấy rõ Bảo hiểm nhân thọ đem đến sự bảo vệ tài chính mà tiền gởi Ngân hàng không thể so sánh được. Đặc biệt với trường hợp sự cố không may xảy ra khi thời gian tiết kiệm quá ngắn, số tiền tiết kiệm chưa đủ lớn để trang trải cho những sự kiện gián đoạn thu nhập hoặc không còn thu nhập để trang trải cho gia đình.

Làm thế nào để tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ cuộc sống gia đình

Về cơ bản, nếu muốn tham gia Bảo hiểm nhân thọ, người tham gia cần những đặc điểm như sau:

 • Có sức khỏe bình thường
 • Có thu nhập
 • Có nhu cầu bảo vệ tài chính cho gia đình
 • Có thể tiếp cận được

Sự giống và khác nhau giữa Bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?

Giống nhau:

Giữa gửi tiền tiết kiệm và Bảo hiểm nhân thọ là đều thu hút được một lượng tiền mặt rất lớn nằm ở mọi cơ quan dn, ở mọi thành phần kinh tế, mọi htành phần dân cư từ đó tạo lập được một quỹ. Quỹ này đều góp phần đầu tư pt cho nền kinh tế từ đó góp phần chống lạm phát, tạo thêm công ăn việc làm cho mọi người trong xã hội.

Người gửi tiền tiết kiệm khi kết thúc kì hạn gửi thì dược nhận một hoản tiền gốc và một khoản lãi xuất nhất định.

Bảo hiểm nhân thọ khi kết thúc các hợp đồng trong đại đa số các nghiệp vụ người tham gia cũng được nhận một khoản tiền nộp cho Bảo hiểm đồng thời cũng có thêm một khoản lãi do đầu tư nguồn vốn của công ty Bảo hiểm mang lại.

Giữa gửi tiền tích kiệm và Bảo hiểm nhân thọ đều góp phần tích cực cho tăng trưởng và phát triển kinh tế, khắc phục những khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người lao động và sinh hoạt hàng ngày có một tương lai đảm bảo ổn định, thu hút những nguồn vốn nhàn rỗi còn tồn đọng trong dân cư mà chưa được triển khai. Vì vậy mà cả hai hình thức này đều được nhà nước bảo hộ.

Khác nhau: 

Mục đích: Cả hai hình thức khác nhau ở nhiều điểm nhiều khía cạnh.

 • Gửi tiền tiết kiệm mục đích chính là nhận lãi suất và thường được nhận trong một thời gian thơì kì nhất định.
 • Bảo hiểm nhân thọ mục đích không chỉ mang tính chất tiết kiệm để lấy lãi mà còn khắc phục những rủi ro. Nghĩa là Bảo hiểm nhân thọ còn mang tính chất tương hỗ, tính xã hội to lớn.

Tính chất:

 • Gởi tiền tích kiệm hoàn toàn mang tính kinh tế
 • Bảo hiểm nhân thọ ngoài tính chất kinh tế ra nó còn mang tính chất xã hội rõ rệt.

Phương thức gửi và nộp:

 • Gửi tiết kiệm: được tiến hành khi người có tiền mang đi gửi phải đến các quỹ tiết kiệm hoạc ngân hàng để làm thủ tục.
 • Bảo hiểm nhân thọ có ưu thế hơn là làm thủ tục và kí kết hợp đồng tại nhà.

Người nhận quyền lợi tiền gửi tiết kiệm và người nhận số tiền Bảo hiểm nhân thọ.

Trong gửi tiết kiệm người nhận và người gửi là một hoặc người thừa kế hợp pháp.

Trong Bảo hiểm nhân thọ người tham gia Bảo hiểm và người nhận số tiền bảo hiểm có nhiều khác nhau.

Cụ thể:

 • Đối với hoạt động Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn: thường thì người tham gia và người nhận là như nhau, chỉ khi người tham gia không may bị chết thì người nhận là người khác.
 • Đối với hợp đồng ASGD thì người tham gia và người nhận là khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ bao gồm những loại hình cơ bản

Vì sao các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cùng loại của các công ty bảo hiểm có mức phí không bằng nhau?

Mức phí bảo hiểm được xác định dựa trên những yếu tố cơ bản như: Tỉ lệ tử vong, thu nhập từ đầu tư và chi phí của công ty bảo hiểm. Do những yếu tố này ở mỗi công ty cũng khác nhau (khác nhau về cách thu thập những thông tin để có được các số liệu liên quan đến các yếu tố, khác nhau về cách tính toán các yếu tố đó…) nên mức phí của các công ty không bằng nhau.

Mặc dù vậy, việc so sánh mức phí tại các công ty đôi khi không hợp lý vì các sản phẩm của các công ty thường có quyền lợi khác nhau. Đây cũng là lí do chính dẫn đến sự khác nhau này.

Bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của mỗi người

Có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế rồi, tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là những chính sách nằm trong hệ thống an sinh xã hội mà Nhà nước cung cấp cho một số đối tượng, nhằm góp phần ổn định cuộc sống và cung cấp sự bảo vệ nhất định cho họ khi gặp các sự kiện như: hưu trí, ốm đau, thai sản, bệnh tật,… Hiện có rất nhiều người tham gia vào các chính sách này, đã và đang được hưởng lợi.

Tuy nhiên, quyền lợi, đối tượng tham gia và phạm vi bảo hiểm cũng như mức độ linh hoạt của các chương trình trên chưa thoả mãn được nhiều người. Đây là lí do chính để người dân nên tham gia bảo hiểm nhân thọ (cả những người chưa có và người đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế).

TOP 5 Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam hiện nay

#1 Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam 

Prudential Việt Nam là một trong những công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ được biết đến rộng rãi hiện nay. Prudential đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ gồm có Bảo vệ, Đầu tư và Tích lũy với hệ thống Văn phòng Tổng đại lý, điểm giao dịch trên khắp cả nước.  Với phương châm “ Lắng nghe, Thấu hiểu, Hành động” Prudential đã và đang dẫn đầu trong ngành Bảo hiểm tại Việt Nam.

bảo hiểm nhân thọ Prudential

#2 Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam

Tập đoàn AIA là tập đoàn bảo hiểm có nguồn gốc từ Châu Á – Thái Bình Dương. AIA Việt Nam là thành viên của tập đoàn được thành lập năm 2000. Sau hơn 1 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, AIA nằm trong top những công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam. AIA luôn đổi mới để tạo ra niềm tin và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Một số sản phẩm bảo hiểm của AIA như gói sản phẩm an toàn tài chính, gói tiết kiệm và đầu tư, gói bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo,…

bảo hiểm AIA

#3 Công ty bảo hiểm SunLife Việt Nam

SunLife Việt Nam chính thức xuất hiện trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vào năm 2013. Sau gần 8 hoạt động, Sun Life Việt Nam đã tạo dựng lòng tin với khách hàng và gia tăng uy tín trên thị trường, bằng chứng là SunLife Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như năm 2018, Vương quốc Anh bình chọn SunLife Việt Nam là Công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam. SunLife Việt Nam không ngừng tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, thiết thực để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của SunLife luôn hướng đến mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

bảo hiểm nhân thọ sun life

#4 Công ty bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là một trong số ít các công ty bảo hiểm hoạt động lâu năm nhưng vẫn đứng vững trên thị trường với phương châm “ Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”. Nhằm phục vụ nhu cầu bảo vệ đầu tư tài chính của người dân Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ cung cấp hơn 50 các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ, đầu tư, tài chính, hưu trí, bảo hiểm cho doanh nghiệp,…

#5 Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam là thành viên của doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài Manulife Financial xuất hiện từ năm 1999. Trong hơn 20 năm hoạt động, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển, xây dựng uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và đạt được nhiều giải thưởng như đầu năm 2019, Manulife Việt Nam đã được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu Công ty Bảo hiểm có dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Hiện nay, Manulife Việt Nam cung cấp đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, đầu tư, hưu trí…

Vừa rồi là khái niệm định nghĩa bảo hiểm nhân thọ và lời lý giải cho việc ngày càng có nhiều người sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Các độc giả thân mến, đừng quên theo dõi trang blog của Vectorarts để cập nhật những thông tin bổ ích mới. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!